Tập trung hoàn thành các tiêu chí phường Đậu Liêu đạt chuẩn đô thị văn minh sớm nhất trong năm 2024…đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại Đảng bộ phường Đậu Liêu được tổ chức vào chiều 10/12.

Tham dự có đồng chí  Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thị xã, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị uỷ tại phường Đậu Liêu; đại diện các Ban xây dựng Đảng.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023, được sự quan tâm của Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã, Ban chấp hành Đảng bộ phường Đậu Liêu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và sự nổ lực phấn đấu của Nhân dân nên đã giành được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị ổn định, kinh tế, văn hóa, xã hội có bước phát triển, quốc phòng, an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, đời sống Nhân dân ổn định và từng bước phát triển.

Đồng chí Bùi Đức Song, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Theo đó, tổng doanh thu các ngành kinh tế theo giá hiện hành ước đạt 340,4/332,772 tỷ đồng tăng 2,29% kế hoạch tăng 12,52% so với năm 2022. Thu nhập bình quân đầu người đạt 66,2 triệu đồng/người/năm bằng 100,3% kế hoạch, tăng 10,1% so với năm 2022. Thu ngân sách phường đạt 112,6 kế hoạch.

Phường đã tập trung chỉnh trang đô thị, khởi công 5 tuyến đường với tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng, Nhân dân hiến 200m2 đất hiến tài sản trị giá 1 tỷ đồng; đổ bê tông 10 km đường ngang trị giá 6,8 tỷ đồng, đầu tư xây dựng 5/5 ngõ phố văn minh đô thị; tỷ lệ các trục đường chính có điện chiếu sáng đạt 100%. Vận động Nhân dân đăng ký và đầu tư trang trí được 10 tuyến ánh sáng đô thị với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Đồng chí Thái Lương, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Hoàn thành việc cấpcăn cước công dân được Bộ Công an tặng Bằng khen, tổ chức thành công diễn tập phòng thủ, hoàn thành việc vận động nhân dân trang bị phòng cháy chữa cháy trong nhân dân, công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tốt.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thẳng thắn chỉ ra những  tồn tại hạn chế trong năm 2023; đồng thời phân tích nguyên nhân và đưa ra giải pháp  khắc phục trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Đậu Liêu đạt được trong năm 2023, về phương hướng năm 2024 đồng chí nhấn mạnh: rà soát, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ phường đề ra; thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, hoạt động hiệu quả của các chi đoàn, chi hội. Trên lĩnh vực kinh tế cần đảy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, khai thác tối đa lợi thế trên địa bàn; tiếp tục kêu gọi, thu hút các nguồn lực đầu tư theo hướng công nghiệp, du lịch văn hóa tâm linh. Tập trung hoàn thành các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh sớm nhất trong năm 2024, nâng cao ý thức của người dân trong công tác chỉnh trang đô thị, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn. Hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng phường Đậu Liêu không có tội phạm ma túy; tiếp tục xây dựng và giữu vững danh hiệu Công an phường kiểu mẫu về xây dựng văn minh đô thị. Đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Dịp này, Đảng bộ phường Đậu Liêu đã khen thưởng 2 tập thể

và 44 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023./.