Sáng ngày 7/11/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đậu Liêu tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024- 2029. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBND, các Ủy viên UBMTTQ, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Đồng chí Phạm Duy Ất, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường chủ trì hội nghị

Hội nghị đã triển khai, quán triệt một số nội dung quan trọng bao gồm Chỉ thị 22 ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024 - 2029); Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường về tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam phường lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029; Kế hoạch tổ chức tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X; Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Phạm Thị Hạnh, PCT UBMTTQ phường thông qua các nội dung Kế hoạch tổ chức Đại hội

Theo đó, Kế hoạch về tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam phường nêu rõ: Việc tổ chức Đại hội phải được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, đúng tiến độ và đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam. Việc kiện toàn tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ Mặt trận đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường là đơn vị làm điểm của thị xã dự kiến hoàn thành trước ngày 25/02/2024; Hội nghị Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố hoàn thành trước ngày 31/01/2024.