Sáng ngày 9/11, UBMTTQ phường tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Về dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, Ủy viên UBMTTQ, công chức UBND phường, Ban Chấp hành các chi hội chi đoàn và hơn 60 hội viên các chi hội.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Phạm Duy Ất, UVBTV, Chủ tịch UBND phường thông qua các nội dung về Luật dân chủ ở cơ sở

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Ất, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ phường đã truyền đạt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 4 ngày 10/11/2022, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2023, gồm 06 chương, 91 điều quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở; tiếp tục khẳng định và góp phần thực hiện tốt hơn, có hiệu quả phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Đồng chí Thái Lương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phố biến một số nội dung quan trọng

Đồng chí Thái Lương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã triển khai các nội dung, nhiệm vụ xây dựng Phường đạt chuẩn đô thị văn minh và một số nội dung về tình hình kinh tế - xã hội của phường trong 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm.

Thông qua Hội nghị cán bộ, hội viên đã được trang bị thêm những kiến thức thông tin mới, nhất là cách thức triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong thời gian tới đạt hiệu quả tốt hơn./.