Hội nông dân phường Đậu Liêu vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí: Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên -  Bí thư Thị ủy, Đinh Thị Hương -  Ủy viên BTV- Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Trần Nam Long - Ủy viên BTV - Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã - Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Đậu Liêu, Đặng Ngọc Sơn - Chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường Đậu Liêu và 95 đại biểu tiêu biểu  đã về tham dự.

Đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ và các đại biểu tham dự

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân phường Đậu Liêu đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Hiện nay, Hội nông dân phường có 8 chi hội với gần 1.200 hội viên, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 93%.  Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động nhân dân hiến  gần 17 nghìn m2 đất, tài sản  trị giá  trên 31,6 tỷ đồng, đóng góp tiền, ngày công để  xây dựng chỉnh trang 37 tuyến đường giao thông. Hàng năm, Hội kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, con em quê hương đi làm ăn xa, phối hợp với Hội cấp trên tặng con giống, sổ BHXH, thẻ BHYT cho hội viên  có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 45 triệu đồng; phối hợp  với cơ quan BHXH thị xã tổ chức 35 cuộc tuyên truyền cho trên 3.200 lượt cán bộ, hội viên về chính sách HBYT, BHXH. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào  nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hàng năm có từ 62-65% số hộ đăng ký tham gia. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thành lập 4 tổ hội nông dân nghề nghiệp với 26 thành viên tham gia. Hàng năm, Hội đã tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ dạy nghề cho nông dân như: nhận ủy thác gần 4 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH cho  hội viên vay, hỗ trợ hội viên  vay vốn từ các dự án phát triển sản xuất, chăn nuôi; phối hợp mở các lớp tập huấn, dạy nghề, cung ứng cây, con giống, thuốc bảo vệ thực vật cho bà con nông dân …Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua Hội Nông dân phường Đậu Liêu có 24 tập thể, 48 cán bộ, hội viên nông dân được tặng bằng khen, giấy khen, trong đó năm 2021 được Trung ương Hội tặng Bằng khen, năm 2022 được Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen.

Đồng chí Trương Thị Bắc – Chủ tịch Hội Nông dân phường Đậu Liêu khai mạc Đại hội

Đồng chí Phạm Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Họi nông dân phường Đậu Liêu báo cáo kết quả công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm kỳ tới

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình hoạt động nhiệm kỳ qua, vẫn còn những tồn tại, hạn chế như:  công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; phong trào nông dân chưa đều, chưa vận động nông dân xây dựng  được các mô hình kinh tế có quy mô lớn, mang tính kinh tế đô thị và phát triển bền vững, việc nhân rộng các mô hình còn gặp nhiều khó khăn, vai trò, vị thế của hội chưa được phát huy…

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Thị ủy cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, tập trung khắc phục những hạn chế khuyết điểm đã được chỉ rõ, trong nhiệm kỳ tới, Hội nông dân phường Đậu Liêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò, trách nhiệm  của nông dân, chung sức xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đại hội đã tiến hành thảo luận để đưa ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới:

Đại biểu Lê Liêu, Chi hội 6 phát biểu tham luận tại Đại hội

Đồng chí Bùi Đức Song – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Đậu Liêu phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí  Lê Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội nông dân thị xã đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội nông dân phường Đậu Liêu trong nhiệm kỳ qua, phân tích rõ hơn nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Lãnh đạo thị xã và phường Đậu Liêu tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu BCH hội nhiệm kỳ 2023-2028 với 11 người và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân thị xã trong thời gian tới./.