Chiều ngày 16.5, Hội Cựu chiến binh phường Đậu Liêu đã tổ chức lễ ra mắt CLB “ CCB tự quản bảo vệ môi trường” tại chi hội 7. Về dự có đồng chí: Hoàng Xuân Hùng, UVBCH tỉnh hội, Chủ tịch Hội CCB thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, BCH hội CCB phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, cán bộ, hội viên chi hội CCB tổ dân phố 7 và các thành viên CLB “Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường".

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Đ/c Thái Trọng Thoại, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội CCB phường Khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của CLB “Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường”. Theo đó, Câu lạc bộ có 34 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của CLB; nội dung hoạt động theo quy chế được UBND phường phê duyệt; chịu sự quản lý của UBND phường và sự chỉ đạo của Hội CCB phường. Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, thu gom phân loại rác thải. Xây dựng nếp sống thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường để xây dựng khu dân cư thân thiện với môi trường. Phối hợp với các đoàn thể ra quân dọn dẹp vệ sinh làm sạch môi trường.

Đ/c Bùi Phan Thuyên, Đảng ủy viên, PCT UBND phường phát biểu chỉ đạo

Ban chủ nhiệm CLB ra mắt và nhận nhiệm vụ

Các đồng chí lãnh đạo Thị hội, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường tham dự gắn biển "Đoạn đường hội cựu chiến binh tự quản"

Mô hình câu lạc bộ “Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường” đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn  minh. Trong thời gian tới, mô hình sẽ đươc nhân rộng trên địa bàn phường./.