Chiều ngày 20/4, Hội LHPN Thị xã phối hợp với Hội LHPN tỉnh, BHXH tỉnh, và Trung tâm Chính trị tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và phát triển văn hóa du lịch tâm linh; phổ biến các chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên Hội phụ nữ phường Đậu Liêu.

Đồng chí Phan Thị Hồng Xoan, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã khai mạc Hội nghị

Đồng chí Bùi Tuấn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo thị xã quán triệt các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tại hội nghị toàn thể cán bộ, hội viên được nghiên cứu, quán triệt các nội dung: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và tuyên truyền, quảng bá gắn với phát triển du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức đạo đức cách mạng, ý thức xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và tuyên truyền quảng bá du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã. Đồng thời lan tỏa ý nghĩa, giá trị cao đẹp của việc học tập và làm theo Bác, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó phòng Truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền các nội dung về BHXH, BHYT

Trao hỗ trợ 10 sổ tiết kiệm BHXHTN cho hội viên

Bên cạnh đó, cán bộ và hội viên phụ nữ cũng đã được đại diện cơ quan BHXH tỉnh phổ biến một số thông tin về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho người dân như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thời gian đóng, mức hỗ trợ và quyền lợi được hưởng… Qua đó, phân tích rõ chính sách bảo hiểm xã hội, không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội để mọi người đều có nguồn thu nhập khi không còn khả năng lao động, nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT.

Thông qua buổi học tập, các cán bộ, hội viên đã nắm rõ các nội dung cốt lõi các Chuyên đề năm 2023, góp phần nâng cao nhận thức của hội viên và công tác Hội ngày càng càng phát triển./.