Chiều ngày 25/6/2024, Hội LHPN phường Đậu Liêu đã tổ chức buổi sinh hoạt chi hội kiểu mẫu với chủ đề "Tuyên truyền, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình " cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ tại nhà văn hóa tổ dân phố 7.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm chào mừng

Đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT & BVCTVN Thị xã tuyên truyền các nội dung

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ hội viên đã được đồng chí Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT & BVCTVN Thị xã đã cung cấp truyền tải nhiều kiến thức về phân loại xử lý rác thải và cách ủ phân vi sinh. Hướng dẫn cách thức phân loại rác thải cụ thể: rác thải được chia thành 3 loại chính: rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ và rác thải nguy hại. Rác thải hữu cơ có thể ủ làm phân bón; rác thải vô cơ có thể tái chế; rác thải nguy hại phải được xử lý theo quy định.

Nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao 40 thùng ủ phân vi sinh và Trung tâm Ứng dụng KHKT & BVCTVN thị xã hỗ trợ 50 chai nước vi sinh cho các hội viên đăng ký thực hiện với trị giá tổng số tiền hơn 15 triệu đồng.

Thông qua buổi sinh hoạt, cán bộ, hội viên phụ nữ được nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và được trang bị kiến thức về phân loại rác thải và cách ủ phân vi sinh tại hộ gia đình. Từ đó mỗi cán bộ, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên tuyên truyền cho gia đình và người thân cùng thực hiện, nhằm góp phần xây dựng phường Đậu Liêu đạt các tiêu chí chuẩn đô thị văn minh./.