Sáng ngày 20/6/2024, Hội LHPN phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Xoan - PCT Hội LHPN thị xã, đồng chí Bùi Chiến Thắng-Bí thư Đảng ủy, CT HĐND, các đồng chí TT Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường, BCH Hội LHPN Phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

Đồng chí Bùi Thị Tuyên, Chủ tịch Hội LHPN phường khai mạc hội nghị

Đồng chí Hoàng Thị Hoa Quế, Phó Chủ tịch Hội thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội LHPN phường Đậu Liêu đã bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Qua đó đạt và vượt 7/10 nhóm chỉ tiêu, 3/10 nhóm chỉ tiêu đạt từ 50%  Nghị quyết đại hội đã đề ra. Từ những kết quả đã đạt được Cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Đậu Liêu đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng 2 bằng khen, Hội LHPN Tỉnh tặng 2 bằng khen, Hội LHPN Thị xã tặng 2 giấy khen và nhiều hình thức khen thưởng khác của các cấp.

Cụ thể, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động được 102 cuộc với 8.630 lượt hội viên tham dự. Triển khai sâu rộng 02 phong trào thi đuaXây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có – ĐTVM”. Tập trung cao thực hiện 2 khâu đột phá trọng tâm: “Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát huy vai trò hội phụ nữ tiên phong đi đầu thực hiện các phong trào thi đua góp phần xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” và “Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội; đa dạng hóa các loại hình thu hút hội viên phụ nữ, củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.

Các ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận về các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Xoan, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, Hội LHPN phường tổ chức Lễ phát động toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân toàn phường quyên góp ủng hộ gia đình chị Trần Thị Nhụy tổ dân phố 8 thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tu sữa nhà ở./.