Chiều ngày 25.03.2024. Ủy ban nhân dân phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với Thanh niên năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV thị ủy, Trưởng ban Dân vận thị ủy, đồng chí Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên Ban CHQS thị xã, đồng chí Hoàng Quốc Việt, Phó Bí thư Thị đoàn, đại diện Ngân hàng CSXH thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, công chức, không chuyên trách phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và hơn 200 Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường tham dự.

Đại biểu tham dự

Đồng chí Lê Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của phường 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã phổ biến một số quy định pháp luật và tuyên truyền định hướng tư tưởng cho thanh niên.

Đông đảo thanh niên đã tham dự

Các thanh niên tích cực tham gia đặt câu hỏi thảo luận, đề xuất

Tiếp đó, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các thanh niên đã đặt ra 8 câu hỏi, đề xuất kiến nghị đối thoại với Chủ tịch UBND phường. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: các chương trình đề án hỗ trợ vay vốn cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, các chính sách hỗ trợ cho thanh niên khi xuất ngũ, định hướng phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, trong chuyển đổi số, các vấn đề ATTP trong khu vực trường học, vấn đề giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn,…

Những ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được lãnh đạo UBND phường trao đổi, tiếp thu, làm rõ tại buổi đối thoại.

Thông qua hội nghị đối thoại là dịp để lãnh đạo phường nắm bắt, lắng nghe nguyện vọng, kiến nghị của thanh niên, qua đó kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, giải quyết việc làm cho thanh niên, triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp tại địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên tham gia xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh./.