Trong thời gian 01 ngày (29.12), HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 9. Về dự có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Trần Nam Long, Uỷ viên BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UV BCH Đảng bộ, công chức UBND phường, hiệu trưởng các nhà trường, HTX nông nghiệp, trạm y tế, công an, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và các vị đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Đại biểu tham dự kỳ họp

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND phường về tình hình kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách công tác đầu tư phát triển 11 tháng đầu năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến chất vấn và ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8, HĐND phường; báo cáo hoạt động của HĐND phường năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 9; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường về nội dung các báo cáo, dự thảo nghị quyết của UBND phường trình kỳ họp,…

Đồng chí  Trần Thị Kiều Khánh, UVBTV, PCT UBND phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Theo đó, năm 2023, theo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết HĐND phường Đậu Liêu có 10/24 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 14/24 chi tiêu đạt kế hoạch; CN-TTCN, TMDV có bước phát triển, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân phát triển khá toàn diện, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, cơ sở vật chất tại các nhà trường, trạm y tế tiếp tục được đầu tư nâng cấp; Công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được cải thiện. Công tác quản lý nhà nước ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phường đạt đơn vị an toàn làm chủ , sẵn sàng chiến đấu. Công an phường tiếp tục giữ vững đơn vị Quyết thắng; BCH Quân sự phường đạt đơn vị Quyết thắng. Tổng thu nhập toàn phường ước đạt 340/332 tỷ đồng, tăng 2,29% KH, tăng 12,52% so với năm 2022; Thu nhật bình quân đầu người /năm đạt 66,2 triệu đồng, tăng 10% so với năm 2022. Trong công tác chỉnh trang đô thị, phường đã thi công 3/5 công trình chỉnh trang đô thị với tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng; Nhân dân hiến hơn 200m2 đất, phá dỡ tường rào, tài sản trên đất trị giá hơn 1 tỷ đồng; Đổ bê tông 10 km đường ngang trị giá 6,8 tỷ đồng; Tỷ lệ các trục đường chính có điện chiếu sáng đạt 100%. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97%, tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt gần 22%. Giữ vững đơn vị chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 1,2%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng theo cân nặng bằng 4%, chiều cao bằng 9%. Công tác chính sách xã hội, giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện tốt. Số hộ nghèo chiếm tỷ lệ 3,11%, hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 4,23%; vận động được 15/24 nhà xóa nhà tạm, nhà dột nát…..

Đại biểu HĐND phường thảo luận

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp đảm bảo dân chủ, khách quan, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu hội đồng với cử tri cũng như xác định trách nhiệm giải quyết của các ngành chuyên môn và của UBND phường.

Đồng chí Thái Lương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường giải trình một số ý kiến tại kỳ họp

Đồng chí Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phường Đậu Liêu đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh các giải pháp phường cần thực hiện trong năm 2024.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết của về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết về việc nhất trí chủ trương đầu tư các công trình dự án xây dựng cơ bản năm 2024 và Nghị quyết kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024./.