Sáng ngày 08/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Đậu Liêu tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024. Về dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Cảnh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã, các đồng chí Đại diện BCH quân sự thị xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường; thành viên tổ sơ tuyển sức khỏe NVQS; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ đội trưởng và toàn thể nam công dân có Lệnh gọi sơ khám tuyển NVQS, nghĩa vụ CAND năm 2024.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Đ/c Thái Khắc Hải, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường thông qua nội dung kế hoạch sơ khám

Đ/c Thái Lương, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường phát biểu giao nhiệm vụ

Trong đợt này, phường Đậu Liêu có 47 thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2024. Các thanh niên được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng, huyết áp, tim mạch và một số bệnh lý khác.., quá trình khám sức khỏe được thực hiện đúng theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 15/8/2016 của liên Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về hướng dẫn khám sức khỏe thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

Các thanh niên hăng hái tham gia buổi sơ khám

Nhờ triển khai tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám tuyển đúng quy định, các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, 47/47 thanh niên tham gia sơ khám (100%).

Sau khi sơ, khám tuyển sức khỏe ở phường, Hội đồng NVQS phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS, Nghĩa vụ CAND; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ, khám tuyển tại địa phương để chuẩn bị cho đợt sơ khám tại thị xã. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.