Chiều ngày 28.12, phường Đậu Liêu đã tổ chức tổng kết công tác quốc phòng - an ninh và xây dựng cơ sở năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trường Thi - Phó Trưởng Công an thị xã, đại diện BCHQS thị xã, TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể CT-XH, Công an phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, tổ đội trưởng, bảo vệ dân phố cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP - AN. Công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực; Trong đó tập trung đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết TƯ 4 (khóa XII); đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị giữ vững an ninh chính trị và TTATXH theo phương châm “4 tại chỗ”; tổ chức có hiệu quả các đợt cao điểm ra quân tấn công truy quét các loại tội phạm và TNXH, chủ động nắm bắt, xử lý kịp thời các tình huống, vụ việc về ANTT tại cơ sở. Công tác tuyển quân thực hiện theo đúng quy định, theo đó tổ chức đăng ký độ tuổi 17 cho 27/27 công dân đạt 100%; Tổ chức gặp mặt, tặng quà và bàn giao 06 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu (04 thanh niên nhập ngũ quân đội, 02 thanh niên nghĩa vụ công an); tiếp nhận 06 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương chu đáohướng dẫn đăng ký vào ngạch dự bị động viên đúng theo quy định. Tổ chức sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 cho 39/39 thanh niên trong độ tuổi, đạt 100% quân số; lập danh sách 31 thanh niên đạt yêu cầu khám sức khỏe tại thị xã, có 12 thanh niên trúng tuyển. Công tác tuyển sinh quân sự, giáo dục bồi dưỡng kiến thức QP-AN được quan tâm, chú trọng. Chính sách hậu phương quân đội được đảm bảo; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7), số tiền vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp tặng quà cho người có công 1083 suất quà với số tiền 257.500.000đ.

Về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội: đảm bảo ANTT cho các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, các lễ hội diễn ra trên địa bàn…Công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội được tăng cường, cụ thể: Tổng vụ việc xảy ra năm 2022 là 23. Trong đó, Công an phường đã điều tra làm rõ, 04 vụ chuyển Công an thị xã Hồng Lĩnh khởi tố. Vi phạm hành chính: 19 vụ, 40 đối tượng. Xử phạt hành chính 47 triệu đồng. Thường xuyên vận động nhân dân làm CCCD và tài khoản định danh điện tử, đến nay trên địa bàn có  4.183 /5.027 đã làm CCCD, 2.085 người/5.027 đã làm tài khoản định danh điện tử. Tổ chức tuần tra đảm bảo TTATGT, phát hiện và lập 30 biên bản vi phạm, ra Quyết định xử phạt 12.500.000 đồng. Xử phạt 12 trường hợp thả rông trâu, bò với số tiền 2.400.000đ. Tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông thu giữ 21 biển quảng cáo các loại, ký cam kết đến tận các hộ gia đình về chấp hành luật lệ giao thông, ký cam kết các hộ kinh doanh doanh buôn bán không được lấn chiếm vỉa hè, hành làng ở tuyến. Bên cạnh đó, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng tiếp tục được đẩy mạnh…Công an phường đạt danh hiệu “đơn vị Quyết thắng” năm 2022.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Trường Thi - Phó Trưởng công an thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Tiếp đó, hội nghị đã thảo luận nêu rõ các hạn chế, khó khăn và các giải pháp trong năm 2023.

Trao tặng Giấy khen cho tập thể Trung đội dân quân cơ động phường

…và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ

Nhân dịp này, UBND phường đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022./.