Nhằm chuẩn bị tốt thực lực thanh niên gọi nhập ngũ năm 2024, đảm bảo chất lượng và thực hiện đủ các bước cho công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, sáng ngày 12/10, UBND phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị xét duyệt thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Về dự có đồng chí Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, các Thành viên Hội đồng NVQS thị xã chỉ đạo công tác tuyển quân phường Đậu Liêu năm 2024, Sỹ quan hướng chỉ đạo phường, BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, thành viên HĐNVQS phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, tổ đội trưởng 8 tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự phường, cơ quan thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã thông qua Kế hoạch tuyển quân năm 2024 và báo cáo kết quả rà soát nguồn thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Theo đó, nguồn nam công dân ở độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 có 46 công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, 53 công dân được miễn, hoãn do các điều kiện về sức khỏe hoặc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước,…

Đồng chí Thái Khắc Hải, ĐUV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường thông qua nội dung kế hoạch tuyển quân năm 2024 và báo cáo kết quả rà soát

Đồng chí Nguyễn Cảnh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Cảnh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã đề nghị UBND - Hội đồng NVQS phường cùng với các ban ngành, đoàn thể chủ động nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ; đưa thông tin xét duyệt, lệnh nhập ngũ phải kịp thời và chính xác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, vận động tất cả thanh niên đủ điều kiện thực hiện tốt công tác khám tuyển NVQS đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Thái Lương, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường phát biểu tiếp thu các ý kiến

Tiếp thu các ý kiến phát biểu, đồng chí Thái Lương - Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường nhấn mạnh, để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, HĐNVQS phường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của phường đảm bảo đúng luật, đúng quy trình./.