Nhằm thiết thực kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam ((15/10/1956 - 15/10/2023), kỷ niệm 109 năm ngày sinh Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2023), Đoàn Thanh niên phường Đậu Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, qua đó góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng quê hương, đất nước, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động kỷ niệm đã tạo đợt thi đua sôi nổi, rộng khắp, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội LHTN trong các tầng lớp thanh niên và Nhân dân.

Sáng ngày 15/10, tổ chức ra mắt mô hình kinh tế thanh niên tại gia đình anh Nguyễn Đình Cảnh, chị Phan Thị Châu, tổ dân phố 5 với vốn đầu tư mở cửa hàng chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, đồ dùng nội thất, các thiết bị vệ sinh với tổng số vốn trên 500 triệu đồng. Đến nay, mô hình đã giải quyết việc làm cho 02 lao động và thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng.

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Các hoạt động nhân đạo, hỗ trợ các hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn luôn được Đoàn TN phường quan tâm, chú trọng. Nhân dịp này, đã trao 01 suất quà trị giá 300.000đ cho anh Phan Thanh Thắng, tổ dân phố 5.

Trao quà cho thanh niên yếu thế, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn

Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong chuyển đổi số, thời gian qua, Đoàn Thanh niên phường đã tích cực tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên cũng như trực tiếp cài đặt, hướng dẫn sử dụng đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia cho người dân, đặc biệt tại Ngày hội chuyển đổi số hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia do UBND phường tổ chức.

Hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Thực hiện Kế hoạch của Thị đoàn Hồng Lĩnh về việc cài đặt App Thanh niên Việt Nam cho đoàn viên thanh niên. Xác định đây là nội dung quan trọng, là nền tảng cho công tác xây dựng, tổ chức Đoàn, Đoàn thanh niên phường đã triển khai sử dụng phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, bước đầu chuyển từ quản lý đoàn viên theo hình thức truyền thống, hướng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đoàn viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn.

Cập nhật App Thanh niên Việt Nam cho Đoàn viên thanh niên

Với những hoạt động thiết thực ý nghĩa, đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn./.