Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia, sáng 14/10, Phường Đậu Liêu phối hợp với Ngân hàng BIDV chi nhánh Hồng Lĩnh, Bảo hiểm xã hội tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Đại biểu tham dự ngày hội

Đồng chí Trần Thị Kiều Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu khai mạc ngày hội

Để công tác chuyển đổi số thực sự đi vào cuộc sống, phường Đậu Liêu đã tập trung vào việc cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công phục vụ người dân một cách dễ dàng, thuận tiện, minh bạch và tin cậy. Thường xuyên hướng dẫn các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện việc đổi mới phương thức sản xuất kinh doanh trên cơ sở sử dụng các nền tảng số dành cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy Chuyển đổi số, duy trì và phát huy tốt vai trò của tổ công nghệ số trong việc hỗ trợ người dân tham gia thực hiện chuyển đổi số.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tuyên truyền về BHXH, BHYT

Công an thị xã Hồng Lĩnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn tín dụng đen - cho vay lãi nặng, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Tại Ngày hội chuyển đổi số, phường Đậu Liêu đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hồng Lĩnh tổ chức các hoạt động như: Tuyên truyền,  cung cấp thông tin về các ứng dụng số để cán bộ và nhân dân biết chính xác, tiếp cận dễ dàng các ứng dụng như: Thanh toán không dùng tiền mặt, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế số, hướng dẫn truy cập, giao dịch trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, trao đổi hàng hoá trên nền tảng trực tuyến, mở ví điện tử, hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trên các cổng dịch vụ công…

Bảo hiểm xã hội Hồng Lĩnh hướng dẫn cài đặt ứng dụng VIID và các dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm y tế, BHXH

Ngân hàng BIDV chi nhánh Hồng Lĩnh hướng dẫn người dân mở tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt

Cán bộ, công chức phường Đậu Liêu hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Đồng thời phát động phong trào thi đua để công cuộc chuyển đổi số ngày càng đi vào cuộc sống của người dân. Ngày hội chuyển đổi số tại phường Đậu Liêu góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương về chuyển đổi số. Ngày hội còn đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân, từ đó giúp người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.. /.