Hòa trong không khí tưng bừng của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022) và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2022), trong những ngày qua, Hội LHPN phường Đậu Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội viên trong toàn phường.

Dọn vệ sinh môi trường

Theo đó, nhằm thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không- 3 sạch”, các chi hội tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường phụ nữ đảm nhận, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa; tổ chức hướng dẫn, giúp đỡ các hộ gia đình thực hiện xây dựng mô hình “Nhà sạch- vườn đẹp”, hướng dẫn các hộ gia đình xây dựng hố phân loại rác tại hộ gia đình nhằm giữ môi trường xanh- sạch- đẹp, góp phần xây dựng phường đô thị văn minh.

Đ/c Thái Lương, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường tuyên truyền Đề án xây dựng "Phường đạt chuẩn đô thị văn minh"

Sinh hoạt chuyên đề theo Đề án 202

Bên cạnh đó, Hội LHPN Phường chỉ đạo các chi hội đồng loạt tổ chức sinh hoạt theo Đề án 202 của BCH Đảng bộ thị xã về đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, đã đa dạng hóa nhiều hình thức nội dung như: giao lưu các tiết mục văn nghệ, tổ chức nhiều trò chơi vận động, trả lời câu hỏi có phần thưởng, xem video clip..., đồng thời lồng ghép tuyên truyền về Đề án xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh cho toàn thể hội viên tham gia. Từ đó, tạo khí thế sôi nổi, thu hút tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt đông đủ.

Trao tiền hỗ trợ cho hội viên Bùi Thị Linh (TDP3)

Nhân dịp này, Hội cũng đã tổ chức huy động 150 hội viên hỗ trợ giúp đỡ ngày công cho chị Bùi Thị Linh tổ dân phố 3, là hội viên thuộc hộ nghèo, đơn thân làm nhà ở và trao Mái ấm tình thương với số tiền mặt 3.000.000 đ, trao 2 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 600.000 đ, trao 613 bóng đèn cho hội viên trên địa bàn phường.

Thông qua các hoạt động đã góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập, xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới, nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.