Để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng tái phạm tội đối với các đối tượng tái hoà nhập cộng đồng, chiều ngày 7.2 Hội Cựu chiến binh phường Đậu Liêu đã tổ chức đến tận các gia đình thăm gặp, động viên, tặng quà cho 7/7 đối tượng trên địa bàn.

Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng

Thông qua buổi thăm gặp, tặng quà Hội CCB phường đã nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của từng đối tượng, đồng thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, quy định của pháp luật, đặc biệt là công tác phòng, chống cháy, nổ; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ...trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn. Đồng thời, Hội cũng đã có hướng giúp đỡ họ về tinh thần và tư vấn pháp luật, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, không bị kỳ thị, xa lánh.

Hội đã trao 7 suất quà động viên nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thời gian tới, để công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn phường đạt hiệu quả hơn nữa, cần tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp của cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các lực lượng cùng tham gia. Qua đó, nhằm định hướng, khuyến khích, động viên xóa bỏ định kiến, phân biệt đối xử để giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, sớm ổn định cuộc sống làm giàu chính đáng, góp phần phòng ngừa tái phạm, vi phạm pháp luật./.