Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về các quy định của pháp luật về phòng, chống pháo nổ, phòng cháy chữa cháy, Luật an toàn giao thông phường Đậu Liêu đã tổ chức 8 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống pháo nổ, nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy” tại các tổ dân phố trên địa bàn.

Đông đảo người dân tham dự

Đại diện Công an phường tuyên truyền các nội dung

Tại các buổi tuyên truyền đại diện Công an phường đã triển khai các nội dung kế hoạch thực hiện mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy”; tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ; sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và những quy định, chế tài xử phạt…

Người dân tích cực giao nộp các loại vũ khí

Bên cạnh đó, thời gian qua, phường Đậu Liêu với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường, tổ dân phố, Trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức cho Nhân dân. Qua đó, đã xử lý 3 vụ và 4 đối tượng đồng thời vận động được người dân nộp 30 loại vũ khí các loại.

Thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề, với tư duy đổi mới, mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống pháo nổ; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.