Nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết trung thu, ngày 8/9, phường Đậu Liêu đã tổ chức tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm ăn uống trên địa bàn.
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, bánh trung thu, các loại đồ dùng, đồ chơi,…
Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn xuất hiện một số lỗi vi phạm như: chưa cung cấp đủ hồ sơ liên quan đến ATTP, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đầy đủ cho người trực tiếp sản xuất và bán hàng; người trực tiếp sản xuất, bán hàng chưa khám sức khỏe định kỳ đầy đủ; các mặt hàng kinh doanh bố trí chưa khoa học…
Đoàn công tác đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở nhanh chóng khắc phục lỗi vi phạm nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Cùng với đó, kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.