Tính đến 19h ngày 14/8, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã có 3 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, bệnh nhân nữ B.T.B (SN 1993) có địa chỉ tại thôn Hoàng Vân, xã Cẩm Dương phát hiện bệnh ngày 7/8; ngày 13/8, có thêm bệnh nhân nữ T.T.N (SN 1978), địa chỉ tại TDP 13, thị trấn Cẩm Xuyên và ngày 14/8, có thêm bệnh nhân B.T.T (SN 1974), có địa chỉ tại TDP 1, thị trấn Cẩm Xuyên. Cả 3 bệnh nhân này trước khi phát hiện, đều có những biểu hiện như: Ho, rét run, đau mỏi cơ, đau họng, ù tai, sốt… và tự đi mua thuốc về điều trị.

Chính vì vậy, người dân phải báo ngay cho cơ quan y tế khi có các biểu hiện sau:

1. Ho

2. Sốt (trên 37,5 độ C)

3. Đau đầu

4. Đau họng, rát họng

5. Sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi

6. Khó thở

7. Đau ngực, tức ngực

8. Đau mỏi người, đau cơ

9. Mất vị giác

10. Mất khứu giác

11. Đau bụng, buồn nôn

12. Tiêu chảy

Người dân phải nắm thông tin, tự giác thực hiện khai báo y tế trung thực, đầy đủ khi tiếp xúc với các trường hợp F0, F1, F2…Chấp hành nghiêm ngặt việc cách ly y tế theo quy định.

Đề nghị mọi người dân nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước đại dịch COVID-19./.