Trước diễn biến dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò lây đang lan nhanh, diễn biến phức tạp tại các huyện, thị, thành phố trong toàn Tỉnh, để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh, UBND phường Đậu Liêu đã tổ chức tiêm phòng tại các tổ dân phố, trang trại chăn nuôi trên địa bàn phường.

Phường Đậu Liêu với tổng đàn trâu, bò 522 con. Theo kế hoạch, đợt tiêm phòng bắt đầu từ ngày 10/3-17/3/2021, sử dụng vắc xin Lumpyvac, kinh phí tiêm 40.000đ/liều (trong đó nguồn ngân sách thị xã hỗ trợ 25.400đ/liều vắc xin; người dân chi trả phần kinh phí đối ứng mua vắc xin với số tiền 10.000 đồng/liều và chi trả một phần tiền công tiêm phòng cho lực lượng tiêm phòng).

Ngoài công tác tiêm phòng, phường Đậu Liêu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn người chăn nuôi cách nhận biết và phòng, chống dịch bệnh; thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại bằng các loại thuốc sát trùng, vôi bột, thuốc diệt ruồi, muỗi...tại chuồng trại và khu vực chăn nuôi. Đồng thời, triển khai ký cam kết đến tận các hộ gia đình không mua bán, giết mổ trâu, bò ốm, chết...