Sáng ngày 21/01/2021, Đảng bộ phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị quán triệt, học tập và triển khai nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và các Nghị quyết của BTV, BCH Đảng bộ Tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Nam Long - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã và các đồng chí trong đoàn chỉ đạo tại phường, Ban thường vụ đảng uỷ, Ban chấp hành đảng bộ và đông đủ đảng viên trong toàn đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết số 01 - NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020. Đồng thời nêu lên những kết quả nổi bật, tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. Nội dung quán triệt tập trung vào các lĩnh vực: Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao hiệu quả công tác tư pháp, đối ngoại. Trong đó, lồng ghép nhiều nội dung về tình hình, kết quả, giải pháp nổi bật của thị xã Hồng Lĩnh.

Các đảng viên tiếp thu đầy đủ các nội dung của Nghị quyết

Tiếp đó, đồng chí Bùi Phan Thuyên - PCT UBND phường tổ chức quán triệt Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 5/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 136-CĐ/TU ngày 6/1/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19; triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy phường, nêu rõ: Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, các Nghị quyết của BTV, BCH Tỉnh uỷ là hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu và định hướng cho đợt sinh hoạt chính trị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội trong toàn Đảng bộ và Nhân dân. Để việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các cấp ủy chi bộ cần tập trung nghiên cứu, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX để chỉ đạo nhanh chóng xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết của chi bộ mình. Qua đó, đổi mới việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết theo hướng thiết thực, hiệu quả, bằng nhiều hình thức, phù hợp với tình hình thực tế. Cùng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thị xã nói chung và phường nói riêng./.