HĐND phường Đậu liêu khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 vừa tổ chức kỳ họp thứ XIII để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2020, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2021. Đến dự có đ/c Đặng Minh Khang, phóchủ tịch HĐND thị xã, các vị đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn.

Toàn cảnh kỳ họp

Năm 2020, phường Đậu Liêu đã có 9/20 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 9/20 chỉ tiêu đạt kế hoạch và 2/20 chỉ tiêu không đạt; phong trào chỉnh trang đô thị tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, từng bước góp phần thay đổi diện mạo đo thị của phường. Đời sống văng hoá, tinh thần của Nhân dân tiếp tục có bước phát triển khá toàn diện, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, cơ sở vật chất các nhà trường tiếp tục được đầu tư, nâng cấp; chất lượng khám chữa bệnh tiếp tuicj được cải thiện, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Codit-19 và giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão lũ gây ra. Phối hợp thực hiện tốt các sự kiện văn hoá như tổ chức lễ báo ân Đô Đài ngự sự Bùi Cầm Hổ, đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử đền Đông xá…. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ngày càng nâng cao; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ngày càng phát huy góp phần tăng cường cải cách hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Bùi Đức Song  - Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Trần Thị Kiều Khánh - PCT HĐND phường chủ trì Kỳ họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2020 phường Đậu liêu vẫn còn một số tồn tại như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất trên lĩnh vực CN-TTCN chưa đạt kế hoạch đề ra; Một số dự án triển khai còn chậm tiến độ; Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất trong các cơ sở, doanh nghiệp vẫn còn hạn chế; Hoạt động thương mại dịch vụ có thời điểm bị đình trệ, giá trị kinh doanh thương mại, dịch vụ tăng không đạt kế hoạch; Tinhdf trạng vi phạm về bảo vệ môi trường vẫn còn xẩy ra, một số hộ dân thực hiện đề án thu gom rác chưa nghiêm; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường chưa chặt chẽ...

Đ/c Đặng Minh Khang - Phó chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu tại kỳ họp

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế kỳ họp cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu - nhiệm vụ và những giải pháp trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ năm 2021một cách có hiệu quả./.