Chiều ngày 30/9, UBND phường Đậu Liêu đã tổ chức lễ phát động chiến dịch ra quân đồng loạt “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” của tổ chuyển đổi số cộng đồng và hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trên không gian mạng tỉnh Hà Tĩnh năm 2024. Về dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Quốc Việt, Bí thư thị đoàn, đồng chí Trần Quốc Thuận, Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã cùng đại diện Phòng Nội vụ thị xã, toàn thể cán bộ, công chức phường, bí thư chi bộ, thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng và đoàn viên, thanh niên.

Toàn cảnh lễ phát động

Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 với chủ đề“Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động” với các hoạt động chính như:  Triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan, mạng xã hội dưới nhiều hình thức; Phát động và triển khai chiến dịch ra quân đồng loạt “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” của Tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn phường trong 10 ngày (01/10/2024 - 10/10/2024); Tiếp tục triển khai hiệu quả Chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn; Tập huấn, hướng dẫn, giới thiệu các nền tảng số chuyên ngành “Make in VietNam”; Phát động và tổ chức Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ số; thúc đẩy mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử,....

Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Thị Kiều Khánh, PCT UBND phường đã phát động chiến dịch ra quân.

Đồng chí Phan Thị Phương Chi, Công chức Văn hóa - xã hội thông qua thể lệ, hướng dẫn tham gia  cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trên không gian mạng tỉnh Hà Tĩnh năm 2024”. Các đại biểu cùng với tổ chuyển đổi số cộng đồng, các đoàn viên, thanh niên đã tích cực tham gia Cuộc thi.

Đồng thời, hướng dẫn các kiến thức về chuyển đổi số, cách đăng ký và sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, cách cài đặt chữ ký số công cộng./.