Sáng ngày 2/10, phường Đậu Liêu tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ để “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Về dự có đồng chí Nguyễn Trí Bằng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Đại diện lãnh đạo UBND, Trung tâm học tập cộng đồng các phường, xã; Đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường MN, TH, THCS, TH&THCS Đậu Liêu trên địa bàn thị xã, BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, Công an và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học và THCS Đậu Liêu.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

 

Đồng chí Trần Thị Kiều Khánh, UVBTV, PCT UBND, Giám đốc Trung tâm HTCĐ phường phát động Tuần lễ

Thầy giáo Đinh Hữu Tài, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Đậu Liêu thông qua nội dung các hoạt động của Tuần lễ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay kéo dài từ ngày 2/10 – 8/10 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”; nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet

Một số hoạt động chủ yếu được triển khai là: Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các Trang thông tin điện tử của phường, của các nhà trường, các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,…) về tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người. Xây dựng, thu thập, khai thác thông tin và các nguồn tài nguyên giáo dục mở; tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả. Tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số…


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH PHƯỜNG ĐẬU LIÊU
  Bản đồ phường Đậu Liêu
   Liên kết website
  Thống kê: 184.144
  Online: 31