Quyết tâm thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, lực lượng công an phường cùng với cả hệ thống chính trị phường đã và đang nỗ lực tuyên truyền, hướng dẫn; đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử cho người dân. Trong thời gian 02 ngày (27-28/2/2023), công an phường đã phối hợp với công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân từ 14 tuổi trở lên trên địa bàn phường tại nhà văn hóa tổ dân phố 2 và tổ dân phố 7, với 276 tài khoản mới đã được cấp.

Tại đây, nhiều người dân có sẵn ứng dụng VNeID trên điện thoại nhưng chưa có tài khoản định danh điện tử đã được cán bộ công an, đoàn thanh niên, hội phụ nữ phường hướng dẫn thao tác đăng ký. Số khác sau khi thực hiện đăng ký tài khoản định danh mức độ 2 và nhận được thông báo kích hoạt tài khoản thành công đã được giải thích về cách sử dụng ứng dụng. Đối với các công dân chưa cài đặt ứng dụng VNeID thì đã được hỗ trợ cài đặt.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường đã có 4.039 công dân được cấp CCCD, 2.891 tài khoản định danh điện tử. Thời gian tới, công an phường sẽ tiếp tục phối hợp với công an thị xã tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD và định danh điện tử lưu động tại các tổ dân phố với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để đẩy nhanh tiến độ hơn nữa trên quy mô toàn phường, đảm bảo quyền lợi cho 100% công dân có mặt ở địa phương.

Kết hợp với đó, công an phường cùng với cả hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu những lợi ích mà CCCD, định danh điện tử và ứng dụng VNeID mang lại từ đó tích cực hưởng ứng góp phần hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu cấp trên giao./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Văn bản mới ban hành
  PHÁT THANH PHƯỜNG ĐẬU LIÊU
  Bản đồ phường Đậu Liêu
   Liên kết website
  Thống kê: 208.758
  Online: 9