Chiều ngày 31/01, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường Đậu Liêu đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Về dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Cảnh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã, các đồng chí Đại diện BCH quân sự thị xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ đội trưởng và toàn thể nam công dân có Lệnh gọi trúng tuyển NVQS, nghĩa vụ CAND năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Cảnh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã và các đồng chí Đại diện BCH quân sự thị xã về dự

Trong thời gian qua, Hội đồng NVQS phường Đậu Liêu đã triển khai thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định. Theo đó, năm 2024 phường có 7 công dân trúng tuyển, trong đó có 5 công dân trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự, 2 công dân trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Lê Thị Thanh Hải, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường phát biểu tại buổi lễ

Các thanh niên ký nhận lệnh

Phát lệnh gọi cho các công dân nhập ngũ năm 2024

Trong không khí trang trọng của buỗi lễ, đồng chí Lê Thị Thanh Hải, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường đã lần lượt trao lệnh gọi và chúc mừng động viên cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân và quân đội giao cho. Đồng chí cũng nhấn mạnh mỗi thanh niên phải xác định rõ trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý của công dân, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và thật sự tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước. Đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS phường tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có con em nhập ngũ, quản lý công dân trúng tuyển chặt chẽ.

Thanh niên Nguyễn Xuân Hoa (TDP8) phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các thanh niên được nhận lệnh đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.